0 0
Read Time:6 Minute, 5 Second

Bài viết này đề cập về ưu và nhược điểm của ngành quản trị khách sạn để các bạn sinh viên có thể lựa chọn ngành học dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, giúp các bạn yêu thích ngành khách sạn chọn được môi trường học tập chất lượng tại Việt Nam.

Bài viết này đề cập về ưu và nhược điểm của ngành quản trị khách sạn để các bạn sinh viên có thể lựa chọn ngành học dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, giúp các bạn yêu thích ngành khách sạn chọn được môi trường học tập chất lượng tại Việt Nam.

Ưu và nhược điểm của ngành quản trị khách sạn

1. ƯU ĐIỂM

Thuộc Top những ngành có cơ hội việc làm cao:  

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành nghề với cơ hội việc làm rộng mở cùng lộ trình phát triển hấp dẫn. Dưới sự ảnh hưởng của làn sóng COVID-19; Quản trị Nhà hàng – Khách sạn phải chịu những tác động to lớn so với các ngành nghề khác.

Tuy nhiên ở hiện tại, du lịch Việt Nam được dự đoán phục hồi sớm vào năm 2024 Phần lớn khách du lịch quốc tế của Việt Nam đến từ các nước Châu Á; trong đó khách đến từ Trung Quốc, Nhật Bản; Hàn Quốc và Đài Loan chiếm khoảng 80% chỈ tiêu du lịch nước ngoài của Việt Nam. Mối quan hệ kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam với các quốc gia này; có thể dẫn đến sự phục hồi ngành du lịch tương đối nhanh so với các điểm du lịch trọng điểm khác ở Châu Âu và Bắc Mỹ. 

Đây là bước chuyển mình to lớn đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn; theo đó là nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực chất lượng sau 1-2 năm.

Mức thu nhập hấp dẫn và môi trường làm việc chuyên nghiệp

Được coi là quốc gia có rừng vàng biển bạc; sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, nền văn hóa đặc sắc đa dạng. Các địa điểm tại Việt Nam trở thành điểm đến thân thiện với khách du lịch trong và ngoài nước. Đi cùng với sự phát triển đó nền du lịch cũng phát triển theo, kéo theo nhiều resort; khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng được hình hành để cung ứng cho nhu cầu của du khách. Nhưng nguồn nhân lực chất lượng cao nước ta hiện nay không đủ để cung cấp; nhiều nhà tuyển dụng phải tuyển nhân lực từ nước ngoài về để hỗ trợ công tác điều hành quản lý.

Chính vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự đã qua đào tạo học quản trị nhà hàng khách sạn ngày càng tăng và trở thành ngành nghề hot thu hút giới trẻ. Việc làm ngành quản trị khách sạn rất đa dạng từ vị trí công việc ở cấp bậc nhân viên cho đến vị trí công việc ở cấp bậc quản lý.

2. NHƯỢC ĐIỂM

Bên cạnh những ưu điểm thì nhược điểm của ngành quản trị khách sạn cũng là vấn đề mà các bạn trẻ hiện nay quan tâm. Tuy nhiên; đối với ngành nghề nào cũng có ưu và nhược điểm riêng, quan trọng là bạn tìm được môi trường học tập phù hợp và chất lượng, từ đó có được công việc tốt sau khi tốt nghiệp.

Quản trị khách sạn học trường nào tốt?

Là trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình chuẩn quốc tế Hotel School; trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Quốc tế Imperia (IIHC) đang là cái tên thu hút nhiều bạn trẻ theo học.

IIHC có cơ sở đào tạo của IIHC trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam; một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Tại sao nên chọn IIHC?

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara; New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial. Và được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

Trường IIHC đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt Hệ thống quản lý theo chuẩn quốc tế.

Chương trình được quản lý và giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư; chuyên gia hàng đầu, giảng viên có uy tín quốc tế; các trưởng bộ phận khách sạn 5 sao giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

Trong suốt quá trình học tập; sinh viên được sử dụng toàn bộ lợi thế về cơ sở hạ tầng; trang thiết bị; và dịch vụ mang thương hiệu đẳng cấp quốc tế 5* The IMPERIAL Hotel, Vũng Tàu.

Ngoài ra; môn thể chất được đào tạo khác biệt bởi các khóa học yoga trên bãi biển; học bơi tại hồ bơi trong khách sạn 5*, học Gym tại phòng tập của khách sạn .

Hy vọng với những nhược điểm của ngành quản trị khách sạn không làm các bạn nản chí, thay vào đó các bạn hiểu rõ hơn về ngành và lựa chọn được môi trường học tập phù hợp tại Việt Nam.

Những bài viết liên quan:

  1. Những lý do mách bạn có nên học ngành quản lý khách sạn?
  2. Mức thu nhập hấp dẫn khi chọn học quản trị nhà hàng khách sạn 2021
  3. Cơ hội việc làm của sinh viên trường quản trị nhà hàng khách sạn ở Việt Nam

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *