0 0
Read Time:4 Minute, 16 Second

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn chuẩn bị thi đại học những thông tin về ngành quản trị khách sạn nhà hàng. Từ đó, giúp các bạn có những định hướng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngành học.

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái niệm của ngành quản trị nhà hàng – khách sạn nhé.

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là gì?

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là ngành cần đến nguồn nhân lực lớn; nhằm đảm nhiệm các hoạt động bao gồm tổ chức, hoạch định, điều hành; và đánh giá các vị trí nhân viên và chu trình hoạt động bên trong nhà hàng, khách sạn.

Tùy theo quy mô, cơ cấu của nhà hàng – khách sạn hoặc bộ phận chịu trách nhiệm mà vai trò của người quản lý Nhà hàng – Khách sạn sẽ khác nhau.

Nhiệm vụ của người quản lý:

Với ngành quản trị khách sạn nhà hàng, đòi hỏi người quản lý phải có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ vững vàng.

Do tính chất công việc không dễ dàng, nên mức lương dành cho vị trí này cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Mức lương của ngành quản trị khách sạn – nhà hàng bao nhiêu?

Phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau như quy mô kinh doanh nhà hàng – khách sạn; tình hình kinh doanh, năng lực của người quản lý và hiệu quả công việc,…

Mỗi người quản lý tại các khách sạn hay được hưởng những mức lương khác nhau.

Mức lương này sẽ dao động trong khoảng 13 – 20 triệu đồng/tháng nếu như làm việc tại các khách sạn – nhà hàng 4 – 5 sao; và khoảng 8 – 13 triệu đồng/tháng với những mô hình kinh doanh 3 sao trở xuống.

Ngoài mức lương cơ bản mà người lao động nhận được; thì họ sẽ nhận thêm các chế độ đãi ngộ như: bảo hiểm y tế; các kỳ nghỉ dưỡng;…

Vì đây là một trong những vị trí quan trọng; là yếu tố quyết định đến sự thành công của nhà hàng – khách sạn. Do đó, các nhà lãnh đạo có yêu cầu tuyển dụng khá khắt khe với vị trí này.

Do đó, các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trong lựa chọn các khóa học 5 sao từ trường đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn.

Imperial International Hotel College (IIHC)

IIHC – Trường Cao đẳng Khách sạn Du lịch Quốc tế Imperial là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York; Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial.

Các khóa học có tỷ lệ thời gian dành cho thực hành tối thiểu là 70%.

Trong suốt quá trình học tập, sinh viên được đào tạo 100% thời gian tại khuôn viên của tổ hợp du lịch – khách sạn đang hoạt động, cũng như sử dụng toàn bộ lợi thế về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và dịch vụ mang thương hiệu đẳng cấp quốc tế 5* The IMPERIAL Hotel, Vũng Tàu.

Hiện nay; IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Qua đó, giúp sinh viên sau tốt nghiệp có thể tự tin làm việc tại các khách sạn, nhà hàng 4 – 5*, hoặc các vị trị ở ngành quản trị khách sạn nhà hàng tại Việt Nam.

Những bài viết liên quan:

  1. Nên học du lịch Vũng Tàu ở đâu?
  2. Khám phá du lịch Vũng Tàu Việt Nam 2022
  3. Du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn là gì?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *