0 0
Read Time:5 Minute, 0 Second

Trong vài năm trở lại đây, ngành nhà hàng khách sạn đang phát triển và thu hút được nhiều bạn trẻ. Bên cạnh đó, câu hỏi được đặt ra là học ngành quản trị khách sạn ra làm gì. Chúng ta cùng tìm lời giải đáp ở bài viết bên dưới đây nhé

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về ngành quản lý nhà hàng và khách sạn là gì.

Quản lý nhà hàng – khách sạn là gì?

Quản lý nhà hàng và khách sạn là công việc về quản lý, điều hành và tổ chức các hoạt động của khách sạn; nhà hàng một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Người quản lý khách sạn có vai trò vô cùng quan trọng trong việc vận hành kinh doanh ở lĩnh vực này.

Nhiệm vụ của họ là điều phối; và quản lý toàn bộ công việc và nhân viên trong nhà hàng, cũng như ở khách sạn.

Chính vì thế, tính chất công việc yêu cầu người quản lý phải có những kiến thức chuyên môn cao; và các kỹ năng tốt về ngành nghề dịch vụ nói chung, và nhà hàng – khách sạn nói riêng.

Để tích lũy được các kiến thức về ngành quản lý nhà hàng – khách sạn; đòi hỏi người lao động phải dành khoảng 2 năm đến 4 năm để học tập.

Tuy nhiên, vẫn có những bạn đang băn khoăn rằng học ngành quản trị khách sạn ra làm gì và cơ hội thăng tiến trong công việc ra sao.

Cơ hội việc làm của ngành quản lý nhà hàng, khách sạn

Ngành quản lý nhà hàng và khách sạn cung cấp sinh viên những kiến thức như: quản lý nhân sự; quản lý tiền sảnh – buồng phòng; quản lý tài chính; tổ chức sự kiện; quản lý nhà hàng;….

Qua đó, giúp các bạn có thể làm việc tại các khách sạn và nhà hàng, cụ thể:

Trong mỗi nhà hàng và khách sạn, từng bộ phận, vị trí khác nhau với các chức năng và nhiệm vụ riêng biệt; họ sẽ phối hợp với nhau để thực hiện quy trình phục vụ, nhằm đảm bảo mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Đó là những thông tin giải đáp cho các bạn về thắc mắc học ngành quản trị khách sạn ra làm gì.

Mặt khác

Đối với những sinh viên mới tốt nghiệp, thông thường công việc khởi đầu là vị trí cấp nhân viên. Sau đó, tùy vào năng lực phấn đấu của mỗi người; cơ hội thăng tiến lên các cấp quản lý sẽ khác nhau.

Bên cạnh đó, các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ cơ bản đòi hỏi người lao động phải thuần thục; thì cách vận dụng cơ sở lý thuyết đã được học vào môi trường thực tiễn cũng rất quan trọng.

Chính vì thế, các bạn sinh viên nên cân nhắc việc lựa chọn môi trường học tập mang tính thực tế và chất lượng.

Học quản lý khách sạn nhà hàng ở đâu?

Ở Việt Nam, số lượng các trường có ngành nhà hàng và khách sạn khá nhiều. Một trong những cái tên được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy là IIHC.

IIHC – Imperial International Hotel College, là trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Quốc tế Imperial.

Đây là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn chuẩn hóa quốc tế theo mô hình Hotel School.

Chương trình đào tạo được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York; Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial.

Đặc biệt

Với mục tiêu đạt chuẩn quốc tế trong phương pháp đào tạo; nhằm cung cấp nguồn nhân lực có giá trị cạnh tranh toàn cầu.

Các khóa học tại IIHC được giảng dạy 30% lý thuyết bởi đội ngũ chuyên gia, giáo sư tâm huyết trong và ngoài nước. 70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*.

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Qua đó, giúp sinh viên tự tin làm việc tại các khách sạn, nhà hàng 4 -5* sau khi tốt nghiệp.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn giải đáp được thắc mắc học ngành quản trị khách sạn ra làm gì, bên cạnh đó tìm được môi trường học tập phù hợp và chất lượng trong nước.

Những bài viết liên quan:

  1. XÉT TUYỂN KHÓA CỬ NHÂN THỰC HÀNH CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN
  2. Ở Việt Nam khóa học quản lý khách sạn ngắn hạn nào chất lượng 2022?
  3. Trải nghiệm thú vị khi học Quản trị Nhà hàng – Sự kiện tại Imperial Hotel

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *