0 0
Read Time:4 Minute, 31 Second

Một trong những yếu tố mà các bạn yêu thích ngành khách sạn quan tâm trước kì thi đại học là điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn tại Việt Nam. Vậy điểm chuẩn ngành này hiện nay là bao nhiêu? Bên cạnh đó, ngành quản trị khách sạn có những yêu cầu gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé.

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu được khái niệm của quản trị khách sạn.

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là công việc tổ chức; quản lý tất cả những hoạt động của khách sạn một cách khoa học học và hiệu quả. 

Đây là ngành cung cấp cho sinh viên kiến thức về cách quản lý và tổ chức các hoạt động trong khách sạn; nhằm đảm bảo sự hiệu quả tối đa. 

Người quản lý khách sạn có nhiệm vụ thiết lập các quy tắc trong quá trình quản lý ở từng bộ phận khác nhau của khách sạn.

Các hoạt động diễn ra bao gồm từ lễ tân, buồng phòng, tổ chức sự kiện, lập các báo cáo kết quả tài chính; các bản thu – chi ngân sách liên quan đến các hoạt động chung của khách sạn,…

Tính chất công việc đòi hỏi người quản lý khách sạn phải có những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ; bên cạnh những kỹ năng cần thiết cho ngành.

Chính vì thế, để làm việc trong các khách sạn, bạn cần được đào tạo bài bản tại các trường  cao đẳng, đại học. Do đó, các bạn nên nắm được điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn tại Việt Nam để chọn đúng trường phù hợp với năng lực của mình.

quản trị khách sạn - cách quản lý khách sạn

Điểm chuẩn của ngành quản trị khách sạn bao nhiêu?

Trên thực tế, tùy theo nhiều yếu tố như chất lượng đào tạo, số lượng hồ sơ ứng tuyển… ở từng trường mà mức điểm chuẩn khác nhau. 

Thông thường phương thức tuyển sinh là xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập THPT. Điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn tại Việt Nam những năm gần đây dao động từ 15 đến 22 điểm. 

Những thông tin tuyển sinh đều được công bố rõ ràng trên trang chủ các trường. Nếu bạn muốn tham khảo điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn tại Việt Nam của các trường khác nhau; bạn có xem ở các bài báo cập nhập về điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn tại Việt Nam để có định hướng tốt hơn.

Mặt khác, có những trường không xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia mà sẽ xét tuyển theo hình thức học bạ.

Cụ thể ở đây là trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Quốc tế Imperial. Hay còn được biết đến là Imperial International Hotel College (IIHC).

Imperial International Hotel College (IIHC)

Trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School; có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế. Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York; Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial. 

Được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư, chuyên gia; giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm và uy tín trong nước và quốc tế. 

Đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn hệ Cử nhân thực hành (2 năm) và các chương trình quản trị khách sạn ngắn hạn

Đặc biệt

Sinh viên được dạy bằng tiếng Anh với thời lượng 70% học thực hành tại các bộ phận thuộc khu tổ hợp Khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao The IMPERIAL Hotel Vũng Tàu.

Ngoài ra, môn thể chất được đào tạo khác biệt bởi các khóa học yoga trên bãi biển, học bơi tại hồ bơi trong khách sạn 5*; học Gym tại phòng tập của khách sạn với kỳ vọng sinh viên tốt nghiệp ngoài kiến thức vững vàng; và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, sinh viên IIHC có thái độ tốt, thân hình đẹp; và sức khỏe dẻo dai, sẵn sàng chinh phục vị trí lãnh đạo trong thời gian ngắn nhất.

Tại IIHC, phương thức xét tuyển học bạ, tạo điều kiện cho các bạn yêu thích ngành khách sạn có môi trường học tập chất lượng tại Việt Nam.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn tại Việt Nam, từ đó lựa chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp và chất lượng.

Những bài viết liên quan:

  1. Ở đâu có khóa học 4 tháng quản trị du lịch khách sạn?
  2. Tìm hiểu khóa học 4 tháng du lịch khách sạn quốc tế
  3. Trường đại học nào có ngành quản trị khách sạn chất lượng?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *