0 0
Read Time:4 Minute, 1 Second

Trong những năm gần đây, nhiều bạn thắc mắc về việc tại sao nên học ngành quản lý khách sạn. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu những lý do ở bài viết dưới đây nhé.

Có nên học quản lý khách sạn không?

Ngành quản lý khách sạn là ngành cần đến nguồn nhân lực lớn; nhằm đảm nhiệm các hoạt động bao gồm tổ chức, hoạch định, điều hành và đánh giá các vị trí nhân viên và chu trình hoạt động bên trong khách sạn.

Những lý do khiến ngành khách sạn mỗi năm thu hút được số lượng các bạn sinh viên theo học là:

Với ngành du lịch ở Việt Nam đang có xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây; dẫn đến các mô hình kinh doanh khách sạn cũng trên đà tăng trưởng. Bên cạnh đó; nước ta đang thiếu hụt nguồn nhân lực đối với ngành dịch vụ này; đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Do đó, cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau tốt nghiệp rất cao.

Quản lý khách sạn là môi trường yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận; với đặc thù môi trường của khách sạn là sang trọng; không gian thoải mái, không gò bó nhân viên văn phòng như những công việc khác. Bên cạnh đó, bạn có thể trau dồi thêm kiến thức về nhiều nền văn hóa, phong tục khác nhau khi làm trong môi trường khách sạn.

Đối với ngành khách sạn, người lao động sẽ được nhận mức lương hấp dẫn; dao động khoảng 7 triệu – 12 triệu/ tháng với cấp nhân viên; và 12 triệu – 40 triệu/ tháng ở cấp bậc quản lý hay trưởng bộ phận.

Ngoài ra; các vị trí của ngành này cũng được nhận những chế độ đãi ngộ về bảo hiểm sức khỏe; nghỉ dưỡng hàng năm,…

Với những lý do trên, là câu trả lời minh chứng cho thắc mắc tại sao nên học ngành quản lý khách sạn. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng môi trường đào tạo, bởi vì đây là nền tảng giúp bạn tự tin làm việc tại các khách sạn sau tốt nghiệp.

Imperial International Hotel College (IIHC)

IIHC là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School; có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Với chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial.

Sinh viên được học tập với đội ngũ giáo sư, chuyên gia, giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm và uy tín trong nước và quốc tế.

Sự khác biệt

Hiện nay, Imperial International Hotel College đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu. 

Tại IIHC, thời gian học lý thuyết chỉ chiếm 30% và 70% thời gian toàn khóa học chủ yếu tập trung vào thực hành.

Toàn thời gian thực hành được diễn ra tại các bộ phận thuộc khu tổ hợp Khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao The IMPERIAL Hotel Vũng Tàu. Từ đó, mong muốn sinh viên có sự tự tin trong công việc sau khi tốt nghiệp.

Bài viết này hi vọng giúp bạn giải đáp được thắc mắc tại sao nên chọn ngành quản lý khách sạn; đồng thời tìm kiếm được trường đào tạo chất lượng tại Việt Nam.

Những bài viết liên quan:

  1. Trường cao đẳng quản trị khách sạn và du lịch với mô hình đào tạo “du học tại chỗ”
  2. Tìm hiểu học phí du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn 2021
  3. Ngành du lịch quản trị khách sạn nên học trường nào có cơ hội việc làm cao?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *