0 0
Read Time:4 Minute, 44 Second

Với những bạn trẻ yêu thích ngành dịch vụ khách sạn thì điều mà các bạn quan tâm đầu tiên là ngành quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm trong những năm gần đây. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những thông tin của ngành khách sạn ở bài viết bên dưới nhé.

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức; điều hành các hoạt động kinh doanh của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý.

Công việc bao gồm thiết lập các báo cáo kết quả tài chính; các bản thu – chi và lập ra quy tắc trong quá trình quản lý từng bộ phận của khách sạn từ lễ tân đến ẩm thực, sự kiện,…

Người quản lý khách sạn nắm giữ vai trò rất quan trọng; là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của khách sạn.

Tính chất công việc của ngành khách sạn đòi hỏi người quản lý phải trang bị đủ kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và những kỹ năng cần thiết.

Trong những năm gần đây; ngành quản trị khách sạn luôn cần nguồn nhân lực lớn; đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng trong nước. Do đó; sinh viên ngành Quản Trị Khách Sạn; sau khi ra trường có cơ hội việc làm cao thuộc các bộ phận khác nhau như:

Với môi trường làm việc lý tưởng, cơ hội thăng tiến cao thì ngành quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm là yếu tố mà tất cả các bạn yêu thích ngành này quan tâm.

Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm?

Giống như các ngành nghề khác, quản trị khách sạn cũng có nhiều hình thức học tập, bao gồm: hệ đại học và hệ cao đẳng. Ngoài ra, ngày nay có những khóa học nghiệp vụ ngắn hạn dành cho những bạn muốn trang bị đầy đủ kiến thức nhưng không có nhiều thời gian học tập.

Thông thường ngành quản trị khách sạn với hệ đại học có nhiều sự lựa chọn về khối thi cho các bạn học sinh, cụ thể:

Mức điểm trúng tuyển của các khối thi sẽ dao động khác nhau; và tùy thuộc vào số lượng sinh viên đăng kí ở trường đào tạo xét tuyển. Nhìn chung; điểm chuẩn của hệ đại học ngành khách sạn từ 17 điểm – 25 điểm.

Đối với các hệ cao đẳng thường sẽ xét tuyển theo phương thức học bạ. Mặc dù, cách thức được xem là dễ hơn đại học; nhưng các chương trình giảng dạy của cao đẳng cũng được đánh giá cao; cung cấp được nguồn nhân lực chất lượng cho ngành dịch vụ nước nhà.

Vì vậy, ngành quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm phụ thuộc vào sự lựa chọn trường đào tạo của các bạn. Tuy nhiên, các bạn nên cân nhắc chất lượng giảng dạy thay vì điểm xét tuyển.

Trường đào tạo quản trị khách sạn chuẩn quốc tế

Imperial International Hotel College (IIHC) là ngôi trường khá quen thuộc với các bạn yêu thích ngành dịch vụ nói chung; ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn nói riêng.

IIHC được biết đến là ngôi trường tiên phong và duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York; Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial.

100% khóa học đào tạo tại khu tổ hợp khách sạn- căn hộ cao cấp 5 sao Imperial, Vũng Tàu.

Chương trình được giảng dạy 30% lý thuyết bởi đội ngũ chuyên gia; giáo sư tâm huyết trong và ngoài nước. 70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*.

Thông tin tuyển sinh

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn giải đáp thắc mắc ngành quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm, từ đó lựa chọn được môi trường học tập chất lượng tại Việt Nam.

Những bài viết liên quan:

  1. Ở đâu có khóa học 4 tháng bằng tiếng anh ngành du lịch?
  2. Khám phá du lịch Vũng Tàu Việt Nam 2022
  3. Du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn là gì?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *