0 0
Read Time:3 Minute, 35 Second

Trong những năm gần đây, câu hỏi ngành quản trị khách sạn có nên học lý thuyết nhiều không còn quá xa lạ với các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên. 

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ngành quản trị du lịch và khách sạn học tại Việt Nam sẽ như thế nào nhé. 

Tổng quan ngành Quản trị du lịch và khách sạn ở Việt Nam

Ngành quản trị du lịch và khách sạn được hiểu là ngành kết hợp giữa ngành du lịch và ngành dịch vụ khách sạn.

Quản trị du lịch – khách sạn là phục vụ khách hàng trong lĩnh vực du lịch; lưu trú và ăn uống. Công việc quản lý; tổ chức và điều phối các hoạt động diễn ra tại khách sạn hoặc lĩnh vực du lịch một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Ngày nay, du lịch Việt Nam đang phát triển rất mạnh; dẫn đến các ngành thuộc khách sạn cũng theo đà tăng trưởng.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch; mức thù lao của ngành nhà hàng; khách sạn vượt trội hơn hẳn so với mặt bằng lao động nói chung.

Cụ thể, thu nhập của người quản lý khách sạn từ 10-18 triệu/tháng đối với những khách sạn; nhà hàng phân khúc tầm trung và từ 2000 USD/tháng trở lên với những khách sạn; nhà hàng từ 3-5 sao, chưa kể các khoản hoa hồng, phụ cấp hậu hĩnh khác…

Ngành quản trị khách sạn có nên học lý thuyết nhiều hay chú trọng thực hành; là yếu tố các bạn sinh viên cân nhắc lựa chọn môi trường học tập phù hợp và chất lượng với mình; cùng với nỗ lực phấn đấu của mỗi cá nhân.

Trường đào tạo quản trị du lịch khách sạn chất lượng

Một trong những cái tên nổi bật về môi trường giảng dạy và đội ngũ giảng viên chất lượng; là Trường Cao đẳng Khách Sạn Du Lịch Quốc tế IMPERIAL (IIHC).

quản trị khách sạn - cách quản lý khách sạn

IIHC hay Imperial International Hotel College; là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình quốc tế Hotel School.

Chương trình dạy học được đồng thiết kế bởi Đại học Niagara – New York; USA và các chuyên gia hàng đầu của khách sạn 5 sao The IMPERIAL Hotel Vũng Tàu; được thẩm định và cấp bằng bởi tổ chức NCFE (Vương Quốc Anh).

Ở Việt Nam, các trường chú trọng vào việc đào tạo lý thuyết mà thiếu đi việc thực hành thực tế và trải nghiệm doanh nghiệp. 

Nhưng tại trường IIHC; sinh viên sẽ được giảng dạy bằng 100% tiếng Anh và học tập với 30% lý thuyết và đến 70% thực hành. Bên cạnh việc thực hành toàn thời gian tại khách sạn 5 sao The Imperial Hotel Vũng Tàu.

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Với sự khác biệt trên IIHC là giải pháp cho việc học tập trong nước, tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt chuẩn quốc tế, thay vì ngành quản trị khách sạn có nên học lý thuyết nhiều ở các trường khác tại Việt Nam.

Những bài viết liên quan:

  1. Du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn là gì?
  2. Ngành quản trị khách sạn năm 2022 có hot không ?
  3. Giải mã khoá học chỉ 2 năm nhận 2 bằng tại IIHC

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *