0 0
Read Time:4 Minute, 53 Second

Ngày nay, bên cạnh việc lựa chọn đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn, thì xu hướng các bạn trẻ theo học tại các cao đẳng cũng phổ biến. Tuy nhiên, có một số bạn vẫn băn khoăn về chất lượng của chương trình đào tạo tại các cao đẳng so với hệ đại học.

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngành quản trị nhà hàng và khách sạn nên lựa chọn học cao đẳng hay đại học nhé.

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm của ngành nhé.

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn là gì?

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là ngành đảm nhiệm các hoạt động bao gồm tổ chức, hoạch định, điều hành; và đánh giá các vị trí nhân viên và chu trình hoạt động bên trong nhà hàng, khách sạn.

Tùy theo quy mô, cơ cấu của nhà hàng – khách sạn; hoặc bộ phận chịu trách nhiệm mà vai trò của người quản lý Nhà hàng – Khách sạn sẽ khác nhau.

Vai trò của người quản lý:

Với ngành quản trị khách sạn nhà hàng; đòi hỏi người quản lý phải có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ vững vàng.

Do đó, các trường cao đẳng và đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn đang thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học.

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn nên học cao đẳng hay đại học?

Nhìn vào tính chất công việc của ngành nhà hàng khách sạn, phần lớn mọi người cho rằng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng, trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng trước khi có một công việc chính thức.

Chính vì thế, các bậc phụ huy cũng như các bạn sinh viên cho rằng nên lựa chọn các trường đại học chất lượng, nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra, từ đó có cơ hội làm việc tại các khách sạn và nhà hàng 4 – 5*.

Tuy nhiên, hiện có nhiều trường cao đẳng tập trung đào tạo chuyên ngành quản trị nhà hàng và khách sạn với chương trình khác biệt, nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết của ngành.

So với hệ đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn chính quy thông thường, hệ cao đẳng giúp các bạn sinh viên tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập.

Do đó, tùy vào khả năng và định hướng của mỗi người, dù học đại học hay cao đẳng thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực, phấn đấu của từng cá nhân để có thể đảm nhận tốt công việc ở lĩnh vực dịch vụ này.

Học cao đẳng quản trị nhà hàng khách sạn ở đâu?

Imperial International Hotel College (IIHC)  – Trường Cao đẳng Khách sạn Du lịch Quốc tế Imperial là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam; hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial.

IIHC tập trung đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn – nhà hàng với chương trình giảng dạy bao gồm:

30% lý thuyết bởi đội ngũ chuyên gia, giáo sư tâm huyết trong và ngoài nước. 

70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*.

100% khóa học đào tạo tại khu tổ hợp khách sạn- căn hộ cao cấp 5 sao Imperial, Vũng Tàu.

Đặc biệt

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh), có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Đây là cơ hội cho những bạn muốn học thêm ở hệ đại học sau khi tốt nghiệp Cử nhân thực hành tại IIHC.

Ngoài ra, môn thể chất được đào tạo khác biệt bởi các khóa học yoga trên bãi biển, học bơi tại hồ bơi trong khách sạn 5*, học Gym tại phòng tập của khách sạn.

Hy vọng bài viết “Nên học cao đẳng hay đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn?” sẽ giúp các bạn tìm ra được môi trường học tập phù hợp và chất lượng.

Những bài viết liên quan:

  1. Tổng quan ngành du lịch quản trị khách sạn 2021
  2. Tìm hiểu học phí quản trị khách sạn năm 2021 ở Việt Nam 
  3. Chứng chỉ nghiệp vụ khách sạn và các khóa học ở Việt Nam   

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *