0 0
Read Time:3 Minute, 57 Second

Trong những năm gần đây, các bạn yêu thích ngành dịch vụ đắn đo về sự lựa chọn giữa hệ đại học đào tạo khách sạn và hệ cao đẳng. Chương trình giảng dạy nào là tốt nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết bên dưới nhé.

Ngành khách sạn nên học đại học hay cao đẳng?

Ngành quản trị khách sạn là ngành đảm nhiệm các hoạt động bao gồm tổ chức, hoạch định, điều hành; và đánh giá các vị trí nhân viên và chu trình hoạt động bên trong khách sạn.

Mục tiêu chính của ngành là cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, từ đó mang lại lợi nhuận cho khách sạn.

Sinh viên ngành khách sạn sẽ được học các môn chuyên ngành về kỹ năng như: tổ chức hội nghị và sự kiện; quy trình phục vụ khách sạn; quản trị lễ tân, quản trị buồng phòng; quản trị chất lượng dịch vụ;… 

Mặc dù quá trình học tập với lượng kiến thức rất nhiều; môi trường làm việc có sự cạnh tranh cao, mỗi năm ngành quản lý khách sạn vẫn rất thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học.

Với tính chất của ngành dịch vụ đòi hỏi người lao động phải thuần thục các kỹ năng nghiệp vụ; và trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết như: giao tiếp bằng ngoại ngữ; khả năng chịu áp lực, xử lý tình huống nhạy bén,…

Gần đây, nhiều trường cao đẳng tập trung đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn với chương trình khác biệt; nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết của ngành. 

So với hệ đại học đào tạo khách sạn chính quy thông thường, hệ cao đẳng giúp các bạn sinh viên tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập. 

Học cao đẳng khách sạn ở đâu chất lượng?

Trong vài năm gần đây; một trong những cái tên nổi bật về môi trường giảng dạy và đội ngũ giảng viên chất lượng; là trường Cao đẳng Khách Sạn Du Lịch Quốc tế IMPERIAL (IIHC).

Đây là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School, có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Chương trình đào tạo của IIHC được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial, và được kiểm soát – thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

Tại IIHC, sinh viên sẽ được giảng dạy bằng 100% tiếng Anh và học tập với 30% lý thuyết và đến 70% thực hành. Bên cạnh việc thực hành toàn thời gian tại khách sạn 5 sao The Imperial Hotel Vũng Tàu.

Qua đó; giúp sinh viên không những được trau dồi khả năng tiếng Anh mà còn có được những trải nghiệm thực tế.

Sự khác biệt của IIHC

Môn thể chất được đào tạo khác biệt bởi các khóa học yoga trên bãi biển; học bơi tại hồ bơi trong khách sạn 5*, học Gym tại phòng tập của khách sạn.

Hiện nay, Imperial International Hotel College đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn giải đáp băn khoăn giữa việc lựa chọn hệ đại học đào tạo khách sạn và hệ cao đẳng.

Những bài viết liên quan:

  1. Có nên chọn du học ngành quản trị khách sạn và du lịch?
  2. Giải đáp ngành quản trị khách sạn có yêu cầu giỏi tiếng anh không?
  3. Trường dạy chuyên ngành quản lý du lịch Vũng Tàu

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *