0 0
Read Time:4 Minute, 35 Second

Ngày nay, ngành dịch vụ nhà hàng và khách sạn thu hút nhiều bạn trẻ theo học. Bên cạnh đó, có một số bạn thắc mắc rằng học ngành quản trị khách sạn ra làm gì, và học trường nào có cơ hội việc làm cao?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé.

Tìm hiểu ngành quản trị nhà hàng – khách sạn

Ngành Nhà hàng – Khách sạn là ngành cần đến nguồn nhân lực lớn; nhằm đảm nhiệm các hoạt động bao gồm tổ chức, hoạch định, điều hành và đánh giá các vị trí nhân viên và chu trình hoạt động bên trong nhà hàng, khách sạn.

Nhiệm vụ của người quản lý thông thường là:

Tùy theo quy mô, cơ cấu của nhà hàng – khách sạn hoặc bộ phận chịu trách nhiệm mà vai trò của người quản lý Nhà hàng – Khách sạn sẽ khác nhau.

Lựa chọn nghề nghiệp là một quyết định quan trọng. Bên cạnh niềm đam mê và năng lực bản thân; bạn cần tìm hiểu sâu hơn về đặc tính và tiềm năng phát triển của nghề mà bạn mong muốn theo đuổi. 

Vì thế, “học ngành quản trị khách sạn ra làm gì?” là một trong các câu hỏi được đặt ra nhiều nhất.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị nhà hàng, khách sạn

Với ngành quản lý nhà hàng khách sạn; xét về yếu tố môi trường làm việc và cơ hội phát triển khi làm việc tại các nhà hàng – khách sạn là yếu tố thu hút các bạn trẻ theo học.

Với nhu cầu tuyển dụng luôn duy trì ở mức cao trong ngành; bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau ở ngành dịch vụ này.

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn sẽ làm việc trong các hệ thống khách sạn, nhà hàng từ 4-5* tại vị trí:

Bên cạnh việc được làm trong môi trường chuyên nghiệp và sang trọng, các bạn còn được nhận mức lương hấp dẫn tùy theo vị trí công việc đảm nhận.

Ngoài ra, người lao động cũng nhận được các chế độ đãi ngộ khác về bảo hiểm; nghỉ dưỡng hằng năm;…

Đó là câu trả lời “học ngành quản trị khách sạn ra làm gì?”

Học quản trị nhà hàng khách sạn ở đâu?

Ở Việt Nam, số lượng các trường có ngành quản trị nhà hàng, khách sạn khá nhiều. Một trong những cái tên thu hút nhiều bạn sinh viên là IIHC.

IIHC – Imperial International Hotel College, là trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Quốc tế Imperial. Đây là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School; có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial.

Chương trình được giảng dạy 30% lý thuyết bởi đội ngũ chuyên gia, giáo sư tâm huyết trong và ngoài nước. 70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*. 

Đặc biệt

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn giải đáp được thắc mắc học ngành quản trị khách sạn ra làm gì, bên cạnh tìm kiếm được môi trường học tập phù hợp và chất lượng.

Những bài viết liên quan:

  1. Ở đâu có khóa học 4 tháng bằng tiếng anh ngành du lịch?
  2. Có nên du học ngành quản trị du lịch khách sạn không?
  3. Khám phá IIHC – trường có khóa học nhà hàng khách sạn bằng tiếng Anh

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *