0 0
Read Time:4 Minute, 29 Second

Ngành khách sạn trong những năm gần đây thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học. Vậy mức lương cơ bản của ngành quản trị khách sạn như thế nào? 

Trước khi tìm lời giải đáp về mức lương; chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm quản trị khách sạn nhé.

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. 

Đây là ngành phù hợp với những bạn năng động; nhạy bén trong công việc, có khả năng quan sát, xử lý tình huống tốt.

Ngành quản trị khách sạn cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức về khách sạn như quản lý hệ thống phòng; quản lý tài chính; quản lý nhân sự, chuẩn bị sự kiện,….

Quản trị khách sạn là ngành đòi hỏi người lao động phải có kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và các kỹ năng cần thiết. Sinh viên sau tốt nghiệp theo đuổi ngành quản trị khách sạn đặc biệt phải có đam mê; nhiệt huyết trong công việc. 

Ở Việt Nam; ngành quản trị khách sạn được yêu thích nhiều. Vì thế; nguồn nhân lực ở lĩnh vực này cũng dồi dào. Ngoài mức lương cơ bản của ngành quản trị khách sạn; người lao động còn được những chế độ đãi ngộ khác.

Mức lương của ngành quản trị khách sạn bao nhiêu?

Hiện nay; có rất nhiều vị trí làm việc để các bạn sinh viên lựa chọn như: lễ tân – tiền sảnh; chăm sóc khách hàng; giám sát và quản lý các hoạt động văn phòng; tổ chức sự kiện; quản trị nhân sự, quản lý hệ thống buồng phòng; tài chính kế toán;… Mỗi một vị trí sẽ ứng với mức lương khác nhau.

Nhìn chung; ở những khách sạn có quy mô lớn từ 4* – 5*, mức lương dao động:

Đó là mức lương cơ bản của ngành quản trị khách sạn, bên cạnh những đãi ngộ về bảo hiểm ý tế, các chuyến nghỉ dưỡng hằng năm,… mà người lao động được nhận.

Tuy nhiên; để có công việc tốt tại các khách sạn lớn, chuẩn quốc tế và cơ hội thăng tiến cao; các bạn nên cân nhắc lựa chọn trường đào tạo chất lượng.

Imperial International Hotel College (IIHC)

Cao đẳng Khách sạn Quốc tế Imperial là trường đầu tiên tại Việt Nam đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn chuẩn hóa quốc tế theo mô hình Hotel School.

IIHC được biết đến là thành viên của IMPERIAL GROUP – tập đoàn uy tín chuyên về bất động sản thương mại – dịch vụ; với thương hiệu khách sạn 5* The IMPERIAL Hotel tại Vũng Tàu. 

Mục tiêu đạt Chuẩn Quốc tế trong phương pháp đào tạo; nhằm cung cấp nguồn nhân lực có giá trị cạnh tranh toàn cầu.

Chương trình được thiết kế và kiểm soát chất lượng bởi Đại học Niagara; New York, Hoa Kỳ; và được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

Tại sao nên chọn IIHC?

IIHC xác định mục tiêu trọng tâm đào tạo về kỹ năng thực tế; và thái độ trân trọng phục vụ khách hàng. 

Do vậy, các khóa học có tỷ lệ thời gian dành cho học thực hành tối thiểu là 70%.

Trong suốt quá trình học tập; sinh viên được đào tạo 100% thời gian tại khuôn viên tổ hợp du lịch – khách sạn đang hoạt động.

Ngoài ra, sinh viên được sử dụng toàn bộ lợi thế về cơ sở hạ tầng; trang thiết bị và dịch vụ mang thương hiệu đẳng cấp quốc tế 5* The IMPERIAL Hotel,  Vũng Tàu.

Bằng cấp tốt nghiệp đạt chuẩn quốc tế và đủ tiêu chuẩn; có thể liên thông hệ đại học với các trường đã liên kết.

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE -Vương Quốc Anh)

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Với IIHC là môi trường mà sinh viên có thể tiếp cận thực tế; là cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp ở các khách sạn 4 – 5*. Qua đó, các bạn sẽ nhận được mức lương cơ bản của ngành quản trị khách sạn rất hấp dẫn.

Những bài viết liên quan:

  1. Những lý do mách bạn có nên học ngành quản lý khách sạn?
  2. Ngành quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào chất lượng?  
  3. Cơ hội việc làm của sinh viên trường quản trị nhà hàng khách sạn ở Việt Nam

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *