0 0
Read Time:5 Minute, 26 Second

Hiện nay; có nhiều bạn thắc mắc về việc học quản trị khách sạn có khó không; cần những yêu cầu gì. Bên cạnh đó; số lượng trường đào tạo ngành khách sạn cũng nhiều; đó trở thành bài toán khó của quý phụ huynh và sinh viên trong việc lựa chọn môi trường học tập.

Tổng quan ngành quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. 

Người quản lý khách sạn có nhiệm vụ:

Hiểu rõ các yêu cầu đối với ngành quản trị khách sạn giúp bạn tự tin lựa chọn ngành học cho mình. 

Khi ra trường; ngoài kiến thức chuyên môn bạn cũng cần có các kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp; và trình độ ngoại ngữ hay khả năng xử lý tình huống; kỹ năng lãnh đạo,…

Môi trường làm việc chuyên nghiệp; năng động, cùng với mức lương hấp dẫn là những yếu tố thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành quản trị khách sạn.

Tuy nhiên; vẫn có một số bạn sinh viên lo lắng rằng học quản trị khách sạn có khó không và trường nào đào tạo chất lượng.

Ngành quản trị khách sạn có khó không?

Bất cứ ngành nghề nào cũng có hai mặt: thuận lợi và khó khăn. 

Nếu ngành khách sạn có những ưu điểm về môi trường làm việc; mức lương, người lao động được học những văn hóa khác nhau;….thì sẽ đồng hành cùng những thử thách như:

1. Thời gian làm việc

Ngành khách sạn không chỉ làm việc trong giờ hành chính như những ngành nghề khác.  Thay vào đó là làm việc theo ca: sáng, chiều, tối và đòi hỏi người lao động phải có sự linh hoạt trong giờ giấc làm việc. Chẳng hạn bạn phải làm việc liên tục trong một ca, không có nhiều thời gian nghỉ giải lao; và có thể tăng ca khi khách sạn trong “giờ cao điểm”.

2. Áp lực công việc

Áp lực công việc luôn có ở nhiều ngành nghề, đặc biệt là ngành dịch vụ khách sạn. Khi vị trí đảm nhận càng cao, áp lực công việc sẽ càng lớn. 

Tính chất công việc đòi hỏi người quản lý hay cấp nhân viên phải luôn trau dồi kiến thức và kỹ năng của ngành, nhằm mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

3. Yêu cầu về ngoại ngữ

Ngành quản trị khách sạn có môi trường làm việc quốc tế nên bạn phải tiếp xúc thường xuyên với khách hàng nước ngoài. Do đó các khách luôn có tiêu chí tuyển dụng ứng viên có khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành khách sạn tốt để có thể giao tiếp và chăm sóc khách hàng tốt nhất. 

Ngược lại, nếu kỹ năng tiếng Anh không tốt, bạn sẽ gặp nhiều trở ngại trong công việc lẫn con đường thăng tiến của mình.

Đó là những khó khăn của ngành, là lời giải đáp thắc mắc học quản trị khách sạn có khó không.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm được môi trường học tập phù hợp và chất lượng, thì việc đối mặt với những thử thách của ngành cũng sẽ tự tin hơn, sẵn sàng vượt qua khó khăn.

Imperial International Hotel College (IIHC)

Trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School; có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara; New York, Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial.

Sinh viên được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư; chuyên gia, giảng viên tâm huyết; giàu kinh nghiệm và uy tín trong nước và quốc tế. 

Đặc biệt

100% khóa học đào tạo tại khu tổ hợp khách sạn- căn hộ cao cấp 5 sao Imperial, Vũng Tàu.

Chương trình được giảng dạy 30% lý thuyết bởi đội ngũ chuyên gia; giáo sư tâm huyết trong và ngoài nước. 70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*.

Sự khác biệt tạo ra bản lĩnh nghề nghiệp, năng lực cạnh tranh của mỗi sinh viên IIHC chính là việc xác định nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên hàng đầu là kỹ năng thực tế và thái độ trân trọng phục vụ khách hàng.

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE -Vương Quốc Anh)

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Hy vọng với những thông tin của bài viết, giúp bạn tìm được câu trả lời cho băn khoăn: “Học quản trị khách sạn có khó không?” và lựa chọn môi trường đào tạo tốt ở Việt Nam.

Những bài viết liên quan:

  1. Học ngành quản trị khách sạn có cần tiếng anh không?
  2. Tại sao nên học quản trị khách sạn tại IIHC ?
  3. Cơ hội việc làm của sinh viên trường quản trị nhà hàng khách sạn ở Việt Nam

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *