0 0
Read Time:4 Minute, 18 Second

Cung cấp khái niệm chung về ngành quản trị khách sạn, khối xét tuyển Đại học, điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn cho các bạn tân sinh viên.

Ngành quản trị Khách sạn là gì?

Trước khi dành thời gian tìm hiểu điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn thì cần tìm hiểu kỹ về ngành này.

Quản trị khách sạn chính là ngành chuyên học chuyên về việc quản lý và điều hành tổ chức các hoạt động trong khách sạn. Nhằm đảm bảo khách sạn luôn hoạt động hiệu quả và hợp lý. 

Nhân sự ngành này phải lập biết cách lập báo cáo tài chính, các bản thu-chi; đề ra kế hoạch, cách thức quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng; chuẩn bị sự kiện, am hiểu về các loại thực phẩm và rượu; kỹ năng xử lý tình huống, ứng phó rủi ro và nhiều công việc khác có liên quan,…

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn sẽ được học cách quản lý, điều hành, kỹ năng, nghiệp vụ phù hợp; để áp dụng có hiệu quả vào thực tế công việc trong tương lai.

Sinh viên tốt nghiệp có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc khác nhau; tại nhiều bộ phận khác nhau như: tiền sảnh, ẩm thực, buồng, nhân sự, hội nghị yến tiệc, vui chơi giải trí… 

Sau một thời gian có thể thăng tiến lên Tổ trưởng – Trưởng ca – Giám sát – Quản lý/ Trưởng bộ phận – Giám đốc… tùy vào khả năng của mỗi người.

Ngành Quản trị khách sạn thi khối nào?

Hiện nay, hầu như các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước đều áp dụng hình thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Một số trường khác xét tuyển theo kết quả học tập THPT (xét học bạ).

Tùy theo khối thi mà bạn xét tuyển mà điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn tại các trường sẽ khác nhau. Dưới đây là những khối thi để xét vào ngành Quản trị khách sạn:

Điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn

Trên cả nước, ngành Quản trị khách sạn được tuyển sinh đào tạo tại rất nhiều trường. 

Theo đó, mức điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn tại các trường tương đối cao, dao động từ 15-26 điểm.

Điều này có nghĩa; điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn  tại các trường top đầu cho mỗi môn thi phải từ 8 trở lên.

Bạn có thể tham khảo và lựa chọn ngôi trường bạn yêu thích; bằng cách truy cập vào trang website tuyển sinh của họ để cập nhập chính xác nhất điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn.

Một số ngành có điểm xét tuyển đầu vào thấp hơn thường là các trường Cao đẳng; các trường mới thành lập mô hình đào tạo ngành quản trị khách sạn chưa có kinh nghiệp.

Imperial International Hotel College (IIHC)

diem-chuan-nganh-quan-tri-khach-san-la-bao-nhieu (2)
diem-chuan-nganh-quan-tri-khach-san-la-bao-nhieu (2)

Khác hẳn với các trường hiện nay tại Việt Nam, Imperial International Hotel College có phương thức tuyển sinh riêng biệt. 

Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, 100% bằng tiếng anh, 70% học thực hành tại khách sạn 5* đang vận hành. 

IIHC có 2 chương trình đào tạo là chương trình 2 nămkhóa học ngắn hạn 4 tháng; chương trình học theo chuẩn Anh Quốc, sinh viên ra trường sẽ nhận được chứng chỉ NCFE ( Anh Quốc ) phù hợp cho các bạn học sinh và sinh viên lựa chọn.

Là mô hình thí điểm của chính phủ và Hiệp hội du lịch trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để giải cứu tình trạng nhân sự vừa thiếu vừa yếu hiện nay.

IIHC chú trọng vào việc đào tạo kỹ năng giao tiếp bằng tiếng anh; kỹ năng thực tế, cho sinh viên trải nghiệm thực công việc của một nhân viên và nhà quản lý ngay khi còn trong quá trình đào tạo.

Vì thế IIHC không chú trọng vào kết quả học tập; kết quả thi THPT Quốc gia. Đến với IIHC bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3; tiếng anh đầu vào Toeic 450.

Hiện nay, IIHC đào tạo các ngành sau: Quản trị vận hành khách sạn, Quản trị kinh doanh khách sạn, Quản trị nhà hàng, sự kiện.

Quý phụ huynh có thể tham khảo về trường tại các kênh truyền thông của trường:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

Những bài viết có liên quan:

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *