0 0
Read Time:3 Minute, 54 Second

Trong quy trình hoạt động của các khách sạn mỗi bộ phận đều đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là vị trí lễ tân – nơi “ghi điểm” đầu tiên với khách hàng. Do đó, các khóa học nghề lễ tân khách sạn đang được nhiều bạn trẻ quan tâm ngày nay.

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về nghề lễ tân khách sạn là gì nhé.

Nghiệp vụ lễ tân khách sạn là gì?

Nghiệp vụ lễ tân bao gồm những kỹ năng và kiến thức cơ bản yêu cầu nhân viên lễ tân phải nắm rõ; và thực hiện thành thạo, nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hà; từ đó giúp tăng doanh thu cho khách sạn. 

Tùy vào tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng; vị trí lễ tân sẽ có những yêu cầu khác nhau. Ngoại hình có thể không phải là yếu tố quyết định của một nhân viên lễ tân. Tuy nhiên; nếu bạn có một ngoại hình ưa nhìn sẽ là “điểm cộng” trong mắt khách hàng.

Bên cạnh đó; nhân viên lễ tân tại các khách sạn phải có kiến thức về quy trình nghiệp vụ; có chứng chỉ về nghiệp vụ khách sạn và có khả năng giao tiếp tốt. Đồng thời; phải nắm vững quy định của các văn bản pháp quy hoạt động kinh doanh khách sạn.

Nhiệm vụ chính của bộ phận lễ tân cụ thể như:

Để thuần thục các nghiệp vụ của vị trí này đòi hỏi các bạn phải có nền tảng kiến thức chuyên môn tốt. Vì vậy, sinh viên theo học nghề lễ tân khách sạn nên lựa chọn môi trường đào tạo chất lượng.

Có nên học nghề lễ tân khách sạn ở Việt Nam?

Trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Quốc tế Imperial (IIHC) được biết đến là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam; hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

Với ưu điểm đào tạo phần lớn bằng tiếng Anh; 70% học thực hành tại Khách sạn 5* The Imperial Hotel; giúp sinh viên tự tin làm việc khách sạn từ 4-5* Quốc tế.

Hiện nay; IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Chương trình được giảng dạy 30% lý thuyết bởi đội ngũ chuyên gia, giáo sư tâm huyết trong và ngoài nước. 70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*.

Qua đó, giúp sinh viên thuần thục các nghiệp vụ khách sạn và tự tin làm việc tại các khách sạn 4 – 5*.

Hy vọng bài viết “Có nên học nghề lễ tân khách sạn tại Việt Nam không?” giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành dịch vụ này, đồng thời lựa chọn được trường đào tạo uy tín trong nước.

Những bài viết liên quan:

  1. Có nên du học ngành quản trị du lịch khách sạn không?
  2. Ngành quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào chất lượng?  
  3. Mức lương cơ bản của ngành quản trị khách sạn ở Việt Nam bao nhiêu?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *