0 0
Read Time:5 Minute, 0 Second

Trong những năm gần đây, việc lựa chọn có nên du học ngành quản trị khách sạn không còn là một vấn đề khó với bậc phụ huynh và các bạn sinh viên. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có nhiều người mong muốn được học tập tại Việt Nam. 

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ngành quản trị du lịch và khách sạn nên học tại Việt Nam hay đi du học nhé.

Tổng quan ngành Quản trị du lịch và khách sạn ở Việt Nam

Ngành quản trị du lịch và khách sạn được hiểu là ngành kết hợp giữa ngành du lịch và ngành dịch vụ khách sạn.

Quản trị du lịch – khách sạn là phục vụ khách hàng trong lĩnh vực du lịch, lưu trú và ăn uống. Công việc quản lý; tổ chức và điều phối các hoạt động diễn ra tại khách sạn hoặc lĩnh vực du lịch một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Ngày nay, du lịch Việt Nam đang phát triển rất mạnh; dẫn đến các ngành thuộc khách sạn cũng theo đà tăng trưởng.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch; mức thù lao của ngành nhà hàng, khách sạn vượt trội hơn hẳn so với mặt bằng lao động nói chung.

Cụ thể, thu nhập của người quản lý khách sạn từ 10-18 triệu/tháng đối với những khách sạn; nhà hàng phân khúc tầm trung; và từ 2000 USD/tháng trở lên với những khách sạn; nhà hàng từ 3-5 sao, chưa kể các khoản hoa hồng, phụ cấp hậu hĩnh khác…

Nói về môi trường học tập, Việt Nam không kém cạnh các nơi trên thế giới; nếu bạn chọn đúng nơi đào tạo chất lượng.

quản trị khách sạn - cách quản lý khách sạn

Mọi người vẫn đặt câu hỏi “Nên học tập tại Việt Nam hay đi có nên du học ngành quản trị khách sạn?” và “Môi trường nào sẽ tốt hơn?”

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ngành du lịch và khách sạn để giải đáp thắc mắc nhé.

Tại sao nên học quản trị du lịch và khách sạn tại Việt Nam?

Theo dự báo của Tổng cục Du lịch; mỗi năm thị trường dịch vụ ngành Du lịch – Khách sạn ở Việt Nam cần 40.000 lao động. 

Chính vì thế, mỗi năm ngành này đón lượng sinh viên theo học rất lớn. Bên cạnh đó, mở ra nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến hơn cho những sinh viên đã qua trường lớp đào tạo; có kiến thức – kỹ năng nghiệp vụ vững chắc.

Những năm trước, đa số nhà hàng, khách sạn chú ý đến nhân sự ở nước ngoài. Tuy nhiên, thời gian gần đây các nhà hàng, khách sạn đều đang hướng tới việc tạo ra nguồn nhân lực trong nước.

Theo đó, sinh viên tốt nghiệp có cơ hội nắm các vị trí cấp cao thay vì người nước ngoài như trước kia.

Do đó, học tập tại Việt Nam vẫn có sự thăng tiến về sự nghiệp, tùy theo chất lượng giảng dạy của các trường khác nhau.

Việc có nên du học ngành quản trị khách sạn ở đâu là yếu tố nhỏ giúp bạn có nền tảng tốt. Quan trọng là các bạn sinh viên cân nhắc lựa chọn môi trường học tập phù hợp và chất lượng với mình, cùng với nỗ lực phấn đấu của mỗi cá nhân.

Trường đào tạo quản trị du lịch khách sạn chất lượng

Một trong những cái tên nổi bật về môi trường giảng dạy và đội ngũ giảng viên chất lượng; là Trường Cao đẳng Khách Sạn Du Lịch Quốc tế IMPERIAL (IIHC).

IIHC hay Imperial International Hotel College là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình quốc tế Hotel School.

Chương trình dạy học được đồng thiết kế bởi Đại học Niagara – New York; USA và các chuyên gia hàng đầu của khách sạn 5 sao The IMPERIAL Hotel Vũng Tàu; được thẩm định và cấp bằng bởi tổ chức NCFE (Vương Quốc Anh).

Ở Việt Nam, các trường chú trọng vào việc đào tạo lý thuyết mà thiếu đi việc thực hành thực tế và trải nghiệm doanh nghiệp. 

Nhưng tại trường IIHC; sinh viên sẽ được giảng dạy bằng 100% tiếng Anh; và học tập với 30% lý thuyết; và đến 70% thực hành. Bên cạnh việc thực hành toàn thời gian tại khách sạn 5 sao The Imperial Hotel Vũng Tàu.

Hiện nay; IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE

Đặc biệt; sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam; một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Với sự khác biệt trên IIHC là giải pháp cho việc học tập trong nước, tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt chuẩn quốc tế, thay vì có nên du học ngành quản trị khách sạn ở các nước trên thế giới.

Những bài viết liên quan:

  1. Học ngành quản trị nhà hàng khách sạn có cần thực tập không?
  2. Tại sao lại chọn học quản trị khách sạn tại IIHC?
  3. Có nên chọn du học ngành quản trị khách sạn?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *